baovesuckhoenguoithan.com

Di chứng và cách điều trị bệnh thấp khớp hiệu quả

Nguyên nhân nào gây ra bệnh thấp khớp?

Các bác sỹ không biết chính xác nguyên nhân nào gây ra bệnh thấp khớp. Họ biết rằng với những người mắc dạng viêm khớp này, hệ miễn dịch tấn công chính các mô trên cơ thể của người đó. Các nhà nghiên cứu đang tiến hành tìm hiểu tại sao bệnh này xảy ra và nó xảy ra như thế nào? Tuy nhiên có một số nguyên nhân được xác định chắc chắn có tham gia vào tác nhân gây bệnh như:

- Gen: Thấp khớp có tính gia đình và thường truyền từ bố mẹ sang con. Có đến 60 - 70% bệnh nhân thuộc dạng này.

- Môi trường sống: ẩm thấp, cơ thể suy yếu mệt mỏi, nhiễm lạnh…

- Hóc môn: Bệnh có liên quan rõ rệt đến giới tính (70 - 80% bệnh nhân là nữ) và tuổi (60 - 70% gặp ở người trên 30 tuổi).

 

Bệnh thấp khớp có để lại di chứng gì không?

Các bệnh về xương khớp thì đều để lại những di chứng, có thể là tàn phế tạm thời hoặc tàn phế vĩnh viễn khi hệ thống cơ xương khớp của họ bị hủy hoại một cách nghiêm trọng.

Ngoài ra, bệnh lý về cơ xương khớp là bệnh lý tổn thương toàn thân, không những cơ xương khớp bị tổn thương mà các bộ phận khác trên cơ thể cũng bị tổn thương như: tổn thương ngoài da, tổn thương hệ thống tim mạch, phổi, thận, đường tiêu hóa… Chính vì vậy bệnh lý về cơ xương khớp rất đa dạng. Khi phát hiện bất kì tổng thương nào về cơ xương khớp, bệnh nhân nên đi khám chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân chính xác, điều trị kịp thời thì bệnh có thể khỏi hoàn toàn và tránh được các biến chứng gây nên tàn phế về sau này.

 

Biện pháp điều trị thấp khớp?

Hiện nay, thấp khớp có nhiều phương pháp điều trị như Tây y thì dùng thuốc chống viêm, giảm đau, tăng cường dinh dưỡng cho khớp…, Đông y thì dùng các loại thuốc có tác dụng khu phong trừ thấp, tán hàn thanh nhiệt, bổ gan thận, khí huyết hoặc liệu pháp không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp, ngâm rượu thuốc… song đôi khi cần phải kết hợp với phẫu thuật trong một số trường hợp có biến dạng khớp nặng.  Ngoài ra có thể sử dụng Thấp diệu Nang Tâm Bình kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện.

Thấp diệu nang Tâm Bình có tốt không?

Thấp diệu nang Tâm Bình có Đương quy, Ngưu tất, Bạch chỉ… giúp hoạt huyết, thông kinh lạc, giảm tê bì tay chân, tốt cho người bị thấp khớp.
 

09/01/2018
1 bình luận:
Hoàng
09-01-2018, 11:12:57
mẹ mình bị đau nhức các khớp chân 2 năm nay sử dụng Thấp diệu Nang Tâm Bình thấy tác dụng rất tốt, bây giờ mẹ đã đi lại dễ dàng hơn nhiều.

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *