baovesuckhoenguoithan.com

Tra cứu hóa đơn giá trị gia tăng điện tử như thế nào?

Theo thông tư mới mới nhất của Bộ tài chính ban hành, các doanh nghiệp thực hiện việc kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong nước phải thay thế việc dụng hóa đơn truyền thống bằng hóa đơn điện tử. Những đổi mới trên giúp cho quá trình kê khai của các doanh nghiệp trở nên nhanh gọn hơn, Nhà nước cũng tiết kiệm được chi phí cũng như các thủ tục hành chính. Với sự thay đổi này, các doanh nghiệp phải tra cuu hoa don gtgt như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây:

Thế nào là hóa đơn giá trị gia tăng điện tử?
Hóa đơn điện tử được hiểu đơn giản là một hình thức khác của hóa đơn giấy mà các doanh nghiệp vẫn thường sử dụng. Chỉ khác là nó được thể hiện trên các phương tiện điện tử (hay còn gọi là bản mềm). Hóa đơn giá trị gia tăng điện tử cũng bao gồm đầy đủ thông tin như trên hóa đơn giấy và các thủ tục về hủy, xóa bỏ hay thu hồi đều được tiến hành y hệt.
Hóa đơn giá trị gia tăng điện tử được chia thành 2 loại: hóa đơn giá trị gia tăng điện tử và hóa đơn giá trị gia tăng điện tử có mã xác thực. Sự khác nhau cơ bản giữa hai loại hóa đơn này là hóa đơn có mã xác thực sẽ được quản lý bởi Tổng Cục Thuế còn hóa đơn điện tử thông thường sẽ chịu sự quản lý của bên thứ ba cung cấp phần mềm.

Phần mềm hóa đơn giá trị gia tăng nào đang được sử dụng phổ biến?
Nhắc đến phần mềm hóa đơn giá trị gia tăng thì không khỏi kể đến phần mềm C-Invoice do công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC SOFT cung cấp. Phần mềm này hiện đang được sử dụng rộng rãi nhất, có tốc độ xử lý và cập nhật thông tin rất nhanh và chính xác.
Cách tra cứu hóa đơn giá trị gia tăng 
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu hóa đơn giá trị gia tăng điện tử trên phần mềm C-Invoice:
Bước 1: Truy cập vào website của CMC Soft theo link: http://tracuu.cmcsoft.com/
Bước 2: Nhập mã hóa đơn đã thực hiện giao dịch (đã được gửi qua email)
Bước 3: Nhập mã xác thực theo yêu cầu của website
Bước 4: Nhấn “tra cứu hóa đơn” để hiển thị hóa đơn của doanh nghiệp bạn
Bước 5: Bạn có thể tải hóa đơn về máy để lưu trữ dưới dạng file mềm
Các bước tra cứu được thực hiện với phần mềm C-Invoice thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về phần mềm trên, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp nhé!
 

Xem thêm bài viết: http://laithanhhuyen.com/phan-mem-tra-cuu-hoa-don-dien-tu/
15/04/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *