baovesuckhoenguoithan.com

Tìm hiểu về gương ghép nghệ thuật

Từ xưa đến nay nhu cầu thẩm mĩ của con người luôn được chú trọng. Đặc biệt là trong xã hội hiện đại, đời sống vật chất càng đủ đầy thì nhu cầu thẩm mĩ lại càng tăng cao. Với mỗi gia đình, một chiếc gương bền, sáng thôi là chưa đủ mà nó còn phải đẹp, phải độc, đem đến những cảm hứng cho cuộc sống của bạn. Chính vì đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, các nhà sản xuất chế tạo ra những chiếc gương ghép nghệ thuật để người tiêu dùng có thể tự do bất tận mà sáng tạo ra những mẫu gương độc đáo, nghệ thuật khác nhau mà không theo một khuôn khổ nào.
Gương ghép nghệ thuật bản chất là không có gì khác với gương thường, tuy nhiên, để tạo nên tổng thể chiếc gương có phần đặc biệt ở chỗ, nó được ghép từ những miếng gương nhỏ lại với nhau chứ không phải là một khối liền thống nhất như gương thường. Các tấm gương nhỏ này được mài vát cạnh và ghép lại thành tấm gương ghép nghệ thuật bản lớn theo hình dáng, kiểu mẫu đã được lên ý tưởng. 
Các tạo hình gương ghép nghệ thuật vô cùng đa dạng: các dáng truyền thống như chữ nhật, hình vuông, hình tròn, hình quả trám, các kiểu dáng cách tân như hình tổ ong, còng số 8, viên kim cương… Những kiểu dáng gương độc đáo mới lạ sẽ khiến không gian trở nên đặc biệt hơn, mới lạ hơn. Nhưng nếu chỉ là những hình dáng có thể làm tấm gương khổ lớn như bình thường như hình chữ nhật mà không phải ghép thành hình đặc biệt thì việc gì phải cất công ghép từng miếng gương nhỏ? Cái đặc biệt của gương ghép là nó tạo ra một không gian đa chiều tối ưu góc nhìn, rộng rãi và thoáng đãng hơn rất nhiều so với gương liền. 
Giá của gương ghép nghệ thuật
Giá của gương ghép nghệ thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:
Chất liệu phôi gương: chất liệu phôi tốt cho những mảnh ghép thành chiếc gương sáng bóng hơn, dễ dàng vệ sinh hơn cũng như độ bền tốt lâu hơn, an toàn khi sử dụng hơn. Các loại phôi gương nhập khẩu từ nước ngoài như Bỉ, Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia… cũng có giá thành cao hơn phôi gương nội địa.
Kích thước những mảnh gương ghép nhỏ: mảnh gương ghép càng nhỏ thì việc gia công càng vất vả cũng như quá trình lắp cũng mất nhiều công sức và thời gian hơn nên giá thành sẽ đắt hơn.
Thiết kế gương ghép nghệ thuật thiết kế càng phức tạp khó gia công và thi công nên sẽ phải trả chi phí cao hơn. 
Kích thước tổng tấm gương: thường gương được tính giá thành trên mét vuông, giá dao động khoảng 1.000.000 VNĐ/mét vuông đến 2.000.000 VNĐ/mét vuông. Tức là tấm gương càng lớn thì giá sẽ càng cao.
Xem thêm: http://guongtrangtri.info/danh-muc/guong-trang-tri-nghe-thuat/
 
08/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *