baovesuckhoenguoithan.com

Thư của Thủ tướng Chính phủ

Trong phiên họp ngày 6 tháng 1 năm 1997 của Hội đồng Chính phủ, sau khi nghe báo cáo của Bộ trưởng Bộ Y Tế, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Phòng chống AIDS, chính phủ đã nhận định là dịch HIV/AIDS đang có nguy cơ lan rộng ra cả nước
Gởi Hội nghị đánh giá tình hình và triển khai công tác phòng chống HIV/AIDS năm 1997.
Nhân dịp hội nghị đánh giá tình hình và triển khai công tác phòng chống HIV/AIDS năm 1997 tiến hành ở Hà Nội, tôi xin gởi lời chào nồng nhiệt đến các vị đại biểu và các vị khách quốc tế. Tôi hoan nghênh những cố gắng của Ủy ban Quốc gia Phòng chống AIDS, của các Bộ, các ngành, các đoàn thể, các cấp chính quyền từ trung ương đến cơ sở trong những năm qua. Tuy nhiên công tác phòng chống HIV/AIDS còn có nhiều khó khăn và tồn tại, mà quan trọng nhất là tổ chức tuyên truyền rộng rãi để toàn dân hiểu được đầy đủ mức độ nguy hiểm của căn bệnh này và tích cực phòng tránh. Trong phiên họp ngày 6 tháng 1 năm 1997 của Hội đồng Chính phủ, sau khi nghe báo cáo của Bộ trưởng Bộ Y Tế, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Phòng chống AIDS, chính phủ đã nhận định là dịch HIV/AIDS đang có nguy cơ lan rộng ra cả nước, gây lo ngại cho toàn xã hội và đã giao cho Ủy ban Quốc gia Phòng chống AIDS phối hợp với Bộ Y Tế, các ngành ở Trung ương, các Ủy ban Nhân dân tỉnh và thành phố xây dựng chiến lược phòng chống AIDS từ nay đến năm 2000, đồng thời tăng cường chỉ đạo công tác này trong cả nước.
Tôi đề nghị lãnh đạo các Bộ, ngành và đoàn thể, Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố quán triệt mối quan tâm của nhân dân và của Nhà nước ta, cùng nhau bàn bạc kỹ để tìm ra các biện pháp cụ thể và có hiệu quả về tuyên truyền giáo dục, về tổ chức quản lý và về chuyên môn kỹ thuật, nhằm thực hiện tốt kế hoạch phòng chống HIV/AIDS năm 1997, ngăn chặn được nguy cơ lan rộng và nhanh của dịch AIDS, hạn chế đến mức thấp nhất những hậu quả kinh tế và xã hội của dịch AIDS ở nước ta.
Bao cao su nữ
Bao cao su nữ được biết qua tên gọi Femidom hoặc Femy. Femidom là một bao mỏng hình ống dẻo, trong suốt bằng chất polyurethane, dài 17 cm, dày 0,42 – 0,53 mm, đường kính 7,8 cm. Ở mỗi đầu ống có một vòng co giãn được. Vòng nhỏ ở bên trong lòng bao, dùng để gắn quanh cổ tử cung và giữ bao lại phía trên âm đạo. Vòng ngoài rộng hơn vòng trong, nằm bên ngoài bao phủ bộ phận sinh dục ngoài trong quá trình giao hợp.
Trước khi đưa vào âm đạo bao được bôi trơn bằng chất nhờn dimethicone có nguồn gốc silicone, không diệt tinh trùng. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, có thể dùng thêm chất bôi trơn nguồn gốc từ dầu. Hạn sử dụng của bao là 48 tháng, dễ bảo quản, không chịu ảnh hưởng của nhiệt và độ ẩm.
Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy bao cao su nữ có nhiều mặt tích cực như sau:
- Bao cao su nữ là biện pháp tốt phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) kể cả HIV/AIDS. Thái Lan đã kết hợp phát cả 2 loại bao cao su nam và nữ cho người mãi dâm thì thấy nhóm được phát 2 loại bao có tỉ lệ nhiễm bệnh thấp hơn 1/3 so với nhóm chỉ được phát bao cao su nam.
- Phụ nữ dùng bao cao su nữ được chủ động trong việc phòng bệnh khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, các nhà giáo dục sức khỏe cũng đưa ra lưu ý rằng: “Cần phải thuyết phục nam giới chấp nhận cả hai loại bao cao su”.
- Do bao cao su nữ ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nó cũng góp phần ngăn ngừa các bệnh có thể có nguồn gốc STDs như ung thư tử cung và bệnh vô sinh.
- Bao cao su nữ dễ sử dụng, không có chống chỉ định, dùng được với phụ nữ lớn tuổi bị khô dịch tiết âm đạo, giúp họ đỡ đau trong khi giao hợp. Nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng bao cao su nữ để giao hợp qua hậu môn nếu tháo vòng trong.
- Bao cao su nữ bền hơn bao cao su nam và chất polyurethane chịu nhiệt tốt hơn chất latex dùng chế tạo bao cao su nam.
25/04/2016 , TC - Sức khỏe Thành phố Hồ Chí Minh - Số 21 (3/97)

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *