baovesuckhoenguoithan.com

ĐÀN ÔNG LÀM NỘI TRỢ GIÚP ĐỠ GIA ĐÌNH

ĐÀN ÔNG LÀM NỘI TRỢ GIÚP ĐỠ GIA ĐÌNH
Hai ngày cuối tuần Nhà thuốc NMĐ nghỉ làm việc, cho hết các bệnh nhân về nghỉ, cũng chính là 2 ngày các Thầy thuốc và người bệnh về nhà làm các công việc nội trợ, chăm sóc và giúp đỡ gia đình. Đây được coi là một quy định!
Làm các công việc nội trợ, chăm sóc giúp đỡ gia đình được xem là "phần bắt buộc" không thể thiếu trong phác đồ điều trị của người bệnh tại Nhà thuốc NMĐ. Đặc biệt áp dụng triệt để đối với các bệnh nhân nam giới, học sinh, sinh viên.
Người bệnh được các Thầy thuốc yêu cầu dành thời gian hợp lý để làm các công việc nội trợ, chăm sóc giúp việc gia đình rất cụ thể. Ví dụ như: tự đi siêu thị mua đồ cho gia đình, nấu ăn, dọn bàn ăn, rửa bát, lau dọn nhà cửa, giặt quần áo, gấp quần áo, dọn phòng, dắt chó đi vệ sinh, đánh giày, lau cửa kiếng, chăm sóc vườn cây, thay nước bể cá, sửa ổ khoá, sửa điện nước, treo tranh ảnh, cọ rửa toilét, hay tự lái xe chở gia đình đi du ngoạn cuối tuần...v.v.
Khi mà suốt cả tuần làm việc vất vả tại công sở, thì việc làm nội trợ, chăm sóc giúp việc gia đình là cơ hội để chúng ta trở về với chính mình, về với những người thân thương của mình. Đây được coi là một cách "Thiền đặc biệt" mà các Thầy thuốc nhà thuốc NMĐ đã "mật truyền" dạy cho nhiều người bệnh. Người bệnh ráng ghi nhớ "kỹ thuật" và thực hành đều đặn hàng tuần nhé.
Có thể thực hành kỹ thuật "Thiền" trong từng phút giây, thiền ngay khi chọn hàng trong siêu thị, thiền khi rửa bát, Thiền cả trong khi nấu ăn, giặt đồ... là một "cách thức đặc biệt" chăm sóc sức khỏe bản thân mình và người thân. Thực hành tốt "việc này" sẽ mang lại nguồn năng lượng sống đặc biệt tích cực và rất nhiều giá trị vô biên...
Đàn ông làm nội trợ giúp việc gia đình ngày cuối tuần, thay vì đi tụ tập caphe, đánh gôn, ăn nhậu chơi bời. Tại sao lại không nhỉ?
- - - - -
[góc chia sẻ Thầy thuốc NMĐ]
26/03/2020
2 bình luận:
Quân Văn Hoàng
26-03-2020, 02:17:11
Hôm nay a đi chợ nên đội tuyển bđ Việt Nam mới thắng đấy.
Nguyễn Minh Đức
26-03-2020, 02:17:11
Muốn ra đường đua xe cùng với anh em quá :-)

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *